Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tổ chức ngày Hội đọc sách

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong xã hội. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Sáng ngày 02/04/2024, trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Nhân Cơ,  huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông phối hợp với Thư viện tỉnh Đắk Nông tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề: “ Sách kết nối tri thức – kiến tạo tương lai”. Về dự với ngày hội có các đồng chí cán bộ thư viện tỉnh Đắk Nông, các thầy cô đại diện các trường tiểu học trong Cụm chuyên môn số 2, đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, và các em học sinh toàn trường. Tại ngày hội, các đại biểu và học sinh nhà trường đã được cán bộ thư viện tỉnh chia sẻ lợi ích của việc đọc sách: Đọc sách giúp mở rộng vốn từ, nuôi dưỡng ước mơ, mở rộng kiến thức, là công cụ hỗ trợ các em học tập tốt nhất. Thư viện tỉnh đã tổ chức cho học sinh đọc sách, tra cứu sách tại xe lưu động của thư viện tỉnh.

Ngày hội diễn ra sôi nổi và bổ ích với nhiều các hoạt động, các em được chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, giao lưu đọc sách tại sân trường, học sinh giới thiệu về sách, học sinh các khối lớp được giao lưu, tham gia nhiều trò chơi, những câu hỏi xoay quanh kiến thức các em đã được học và đọc trong sách. Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là niềm vui cho các em, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời, ngày hội còn tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Sau đây là những hình ảnh về Ngày hội đọc sách của trường: